Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
Trang chủĐăng ký kinh doanhThay đổi tên Doanh nghiệp tại Hải Phòng

Thay đổi tên Doanh nghiệp tại Hải Phòng

I. Cơ sở pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp năm 2020
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP
 • Nghị định số 47/2021/NĐ-CP
 • Thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT

II. Luật sư tư vấn

 1. Thành phần hồ sơ
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký (tên) doanh nghiệp (Phụ lục II-1, Thông tư số 01//TT-BKHĐT)
 • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
 1. Trình tự thực hiện thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp/công ty tại hải phòng

Bước 1: Xác định tên doanh nghiệp dự kiến đăng ký thay đổi và tiến hành tra cứu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để xác định xem tên dự kiến có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác hay không.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ như đã nêu tại mục 1, nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng.

Bước 3: Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu tên dự kiến của doanh nghiệp không trái với quy định về đặt tên doanh nghiệp. Việc thay đổi tên của doanh nghiệp không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

Bước 4: Phòng Đăng ký kinh doanh công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 1. Cơ quan có thẩm quyền: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng
 2. Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 3. Các thủ tục cần làm sau khi thay đổi tên doanh nghiệp
 • Thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp (trong trường hợp đổi tên tiếng Việt của doanh nghiệp) : Trên con dấu pháp nhân của doanh nghiệp bao gồm các nội dung: tên tiếng Việt của doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Do đó, sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi tên, doanh nghiệp cần phải khắc con dấu pháp nhân mới và đăng thông báo con dấu mới trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • In ấn lại hóa đơn: tên doanh nghiệp là một trong những nội dung bắt buộc, quan trọng của hóa đơn. Do đó, khi thay đổi tên, doanh nghiệp phải tiến hành in ấn lại hóa đơn, bao gốm các bước: hủy hóa đơn cũ, in hóa đơn mới, thông báo phát hành hóa đơn mới.
 • Thông báo về việc thay đổi với các cơ quan liên quan, bao gồm: cơ quan Thuế, Ngân hàng, bảo hiểm, đối tác, bạn hàng và các cơ quan quản lý chuyên ngành…

Dịch vụ thay đổi tên doanh nghiệp tại Hải Phòng của CMA:

 • Tư vấn miễn phí các vấn đề, hỏi đáp pháp lý liên quan tới việc thay đổi tên doanh nghiệp tại Hải phòng
 • Soạn thảo, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan chức năng liên quan tới thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp tại Hải Phòng
 • Đại diện nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp mới sau khi thay đổi tên doanh nghiệp tại Hải Phòng theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 • Nhận kết quả và trả kết quả Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp sau khi đổi tên doanh nghiệp tại Hải Phòng trực tiếp cho khách hàng.
 • Thời hạn giải quyết: trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

_______________

Tư vấn luật sư vui lòng liên hệ:

Công ty Luật CMA

Hotline: 0986.057.998 & 0944.296.698           Email: CongtyluatCMA@gmail.com

Luật sư – Tư vấn – Tranh tụng – Sở hữu trí tuệ

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

Bài viết được quan tâm