Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_img
Trang chủĐăng ký kinh doanhMua bán & Sáp nhập doanh nghiệpHợp nhất công ty theo quy định mới nhất

Hợp nhất công ty theo quy định mới nhất

Công ty Luật CMA - Hotline: 0986.057.998 - 0944.296.698

 1. Khái niệm hợp nhất công ty
 • Hợp nhất công ty là một hình thức tổ chức lại doanh nghiệp: Hai hoặc một số công ty (sau đây gọi là công ty bị hợp nhất) chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình để hình thành một công ty mới (sau đây gọi là công ty hợp nhất), đồng thời chấm dứt tồn tại của các công ty bị hợp nhất.
 1. Thủ tục hợp nhất công ty
 • Công ty bị hợp nhất chuẩn bị hợp đồng hợp nhất, dự thảo Điều lệ công ty hợp nhất. Hợp đồng hợp nhất phải gồm các nội dung chủ yếu sau: tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty bị hợp nhất; tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty hợp nhất; thủ tục và điều kiện hợp nhất; phương án sử dụng lao động; thời hạn, thủ tục và điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty bị hợp nhất thành phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty hợp nhất; thời hạn thực hiện hợp nhất;
 • Các thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc cổ đông của công ty bị hợp nhất thông qua hợp đồng hợp nhất, Điều lệ công ty hợp nhất, bầu hoặc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc công ty hợp nhất và tiến hành đăng ký doanh nghiệp đối với công ty hợp nhất theo quy định của Luật doanh nghiệp. Hợp đồng hợp nhất phải được gửi đến các chủ nợ và thông báo cho người lao động biết trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thông qua.
 1. Một số lưu ý khi hợp nhất công ty
 • Công ty bị hợp nhất phải bảo đảm tuân thủ quy định của Luật Cạnh tranh về hợp nhất công ty;
 • Sau khi công ty hợp nhất đăng ký doanh nghiệp, công ty bị hợp nhất chấm dứt tồn tại;
 • Công ty hợp nhất được hưởng quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ, các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và các nghĩa vụ tài sản khác của các công ty bị hợp nhất. Công ty hợp nhất đương nhiên kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của các công ty bị hợp nhất theo hợp đồng hợp nhất công ty.

 

DỊCH VỤ HỢP NHẤT CÔNG TY TẠI HẢI PHÒNG CỦA LUẬT SƯ CMA:

 • Tư vấn giải pháp, các công việc cần làm của doanh nghiệp trước khi thực hiện hợp nhất công ty;
 • Tư vấn pháp luật, soạn thảo hồ sơ chi tiết để thực hiện thủ tục hợp nhất công ty;
 • Đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp thực hiện thủ tục hợp nhất công ty, đăng ký kinh doanh và các thủ tục pháp lý khác tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho các bên trong quá trình thực hiện thủ tục hợp nhất công ty.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

Bài viết được quan tâm