Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
spot_img
Trang chủDịch Vụ Sổ ĐỏÉp Plastic Sổ Đỏ làm mất giá trị pháp lý

Ép Plastic Sổ Đỏ làm mất giá trị pháp lý

Mong muốn gìn giữ giấy tờ lâu hơn nhưng đôi khi lại mang đến phiền toái không đáng có.

Ép Plastic, Ép lụa, Ép dẻo các loại giấy tờ quan trọng đã là thói quen đối với nhiều người dân Việt Nam. Trong các giấy tờ quan trọng, thì Sổ đỏ có lẽ là loại giấy tờ được đánh giá là quan trọng nhất.

Những loại giấy tờ chỉ có in dấu mực thì người dân có thể ép dẻo. Nhưng đối với những giấy tờ có dập dấu nổi như Sổ Đỏ… thì tuyệt đối không được, bởi các lý do sau đây:

Thứ nhất, trong quá trình cán ép đã làm mất, mờ đi các dấu nổi giáp lai ở ảnh nhận dạng. Trường hợp khi bóc lớp Plastic ở một số loại giấy tờ thì đã bóc mất luôn cả ký hiệu bảo mật, hoặc khi ép để lọt các bọt khí vào, từ những chỗ đó theo thời gian làm ố mốc các loại giấy tờ không thể luận ra chữ hay nhìn rõ ảnh của chủ sở hữu. Đây là những nguyên nhân chính làm mất đi giá trị pháp lý của các loại giấy tờ.

Thứ hai, Sổ đỏ khi cấp sẽ được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ in hoặc viết trực tiếp, đóng dấu lên Sổ đỏ khi có thay đổi, bổ sung những thông tin liên quan đến Sổ Đỏ như: sang tên tại trang 4 khi chuyển nhượng; thừa kế; tặng cho; góp vốn; đăng ký, xóa thế chấp, … Vì vậy, khi được ép plastic sẽ làm cho những thay đổi, bổ sung trên Sổ Đỏ không thể thực hiện được.

Thứ ba, việc ép plastic đối với sổ đỏ làm cho việc thẩm tra, xác định sổ đỏ thật, sổ đỏ giả khó phân biệt được.

Thứ tư, Theo quy định tại điểm b khoản 1 điều 76 Nghị định 43/2014 NĐ-CP thì Sổ Đỏ đã ép Plastic bị coi là hư hỏng và phải làm thủ tục cấp lại Sổ đỏ. Việc ép plastic cũng được ghi rất rõ là hành vi bị cấm trên chính Sổ đỏ.

Trên thực tế khi giao dịch (mua bán, chuyển nhượng, thế chấp, sang tên sổ đỏ) người đã ép plastic cũng không bị buộc phải cấp lại sổ đỏ sau đó mới thực hiện giao dịch chuyển nhượng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

Bài viết được quan tâm