Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_img
Trang chủDịch vụ khácCấp lại (gia hạn) giấy phép lao động tại Hải Phòng

Cấp lại (gia hạn) giấy phép lao động tại Hải Phòng

 1. Cơ sở pháp lý.
 • Bộ luật Lao động năm 2012.
 • Nghị định số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam.
 • Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thi hành nghị quyết số 11/2016/NĐ-CP ngày 3/2/2016 và các biểu mẫu liên quan đến xin cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 1. Luật sư tư vấn:

Cùng với sự phát triển của kinh tế, việc thu hút đầu tư nước ngoài của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây thúc đẩy mạnh nhu cầu sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc các tổ chức, doanh nghiệp. Đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Hải Phòng không thuộc trường hợp phải cấp giấy phép lao động hoặc cấp mới giấy phép lao động thì phải thực hiện thủ tục đề nghị cấp lại giấy phép lao động nếu muốn tiếp tục muốn lao động tại Việt Nam.

 1. Điều kiện cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng
 • Giấy phép lao động bị mất, bị hỏng; hoặc
 • Thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động như họ, tên; ngày, tháng, năm sinh; quốc tịch; số hộ chiếu; địa điểm làm việc; hoặc
 • Giấy phép lao động hết hạn.
 1. Hồ sơ cần chuẩn bị để xin cấp lại giấy phép lao động tại Hải Phòng
 • Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
 • 02 ảnh màu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Giấy phép lao động đã được cấp

Trường hợp giấy phép lao động bị mất phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy thì phải có các giấy tờ chứng minh.

Trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày thì phải có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe và một trong các giấy tờ có liên quan.

Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 hoặc Khoản 4 hoặc Khoản 5 Điều 3 Nghị định 11/2016NĐ-CP.

Giấy phép lao động đã được cấp là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

 1. Trình tự, thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động tại Hải Phòng

Trường hợp cấp lại giấy phép lao động hết hạn thì trước ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện hợp đồng lao động, sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động đó.

 1. Thời hạn cấp lại giấy phép lao động tại Hải Phòng03 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 2. Cơ quan có thẩm quyền cấp lại giấy phép lao động tại Hải Phòng: Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Phòng.

Dịch vụ Xin cấp Giấy phép cho thuê lại lao động tại Hải Phòng của CMA:

 • Tư vấn miễn phí các vấn đề, hỏi đáp pháp lý liên quan tới việc Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải phòng
 • Soạn thảo, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan chức năng liên quan tới Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng
 • Đại diện nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ xin Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 • Nhận kết quả và trả kết quả Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng trực tiếp cho khách hàng.
 • Thời hạn giải quyết: trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ.

_____________________

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Luật CMA

Địa chỉ: 135 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng

Hotline: 0986.057.998                          Email: CongtyluatCMA@gmail.com

Luật sư – Tư vấn – Tranh tụng – Sở hữu trí tuệ

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

Bài viết được quan tâm